european football

european football ทีมมาซิโดเนียเหนือพบกับทีมเนเธอร์แลนด์

european football รอบสุดท้าย ของการแข่งขัน ฟุตบอลยุโรป กลุ่มซีเริ่มต้นขึ้น เนเธอร์แลนด์พบกับ มาซิโดเนียเหนือ ในอัมสเตอร์ดัม แคมเปญนี้ยังเป็นการปิดม่าน สำหรับอาชีพของปันแดฟ นักเตะชาวมาซิโดเนียเหนือ ในงานแถลงข่าว ปันแดฟกล่าวว่า สัญญาของฉันกับสโมสร จะหมดอายุในปลายเดือนนี้

european football

ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก ฉันรู้สึกขอบคุณ ทุกคนต่างร่ำลา ยูโรเปี้ยนคัพ ครั้งนี้ ทำให้ผมมีความทรงจำที่ดี ผมมีความสุขมาก ที่ได้ไปบอลยุโรป กับทีมชาติของเรา ผมคิดไม่ออกว่าจะมีวิธีไหน ที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว ช่วงเวลานี้น่าตื่นเต้น ตอนนี้เป็นยุคของผู้เล่นรุ่นใหม่ และผมมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ในตัวพวกเขา ผู้เล่นอายุน้อยหลายคน เล่นในสโมสรที่ยอดเยี่ยม ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี

ในช่วงครึ่งแรกของเกม ปันแดฟช่วยเพื่อนร่วมทีม สร้างโอกาสโจมตี 2 ครั้ง เขาช่วยทริชโควสกี้ทำประตู แต่ลูกหลังโดนล้ำหน้าและเสียประตู จากนั้นปันแดฟก็จ่ายบอล ช่วยให้ ทราจคอฟสกี้ยิงไปโดนเสา ปันแดฟและเพื่อนร่วมทีม เสียใจที่พวกเขาพลาดเป้าหมาย ในเกมต่อมา เนื่องจากความแข็งแกร่งทางกายภาพ ปันแดฟและเพื่อนร่วมทีม ไม่ได้สร้างโอกาสที่ดีใดๆ

อย่างไรก็ตาม พวกเขาทำเต็มที่แล้ว ในฐานะทีมใหม่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุต บอลยุโร ปเป็นครั้งแรก นัดแรกกับออสเตรีย ในฤดูร้อนนี้ ปันแดฟซึ่งอายุ 38 ปี ทำประตูถ้วยยุโรปครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แห่งมาซิโดเนียเหนือ ในรอบคัดเลือก นักเตะคนนี้ทำประตูสำคัญ ในการช่วยให้ทีมเอาชนะจอร์เจีย ในรอบเพลย์ออฟ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศถ้วยยุโรป ตามประวัติศาสตร์ เผชิญหน้ากับยูเครน

ในรอบที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่ม ปันแดฟทำแต้มอีกจุด แม้ว่าอลิออสชีจะช่วยลูกจุดโทษได้ แม้ว่าจะไม่มีเป้าหมายในเกม กับเนเธอร์แลนด์ แต่ปันแดฟซึ่งเปิดรับ ได้รับความสนใจและเสียงปรบมือ ที่คาดหวังไว้มาก ทั้งก่อนและหลังเกม อย่างแรกคือเนเธอร์แลนด์ นำเสนอเสื้อทีมชาติเนเธอร์แลนด์ หมายเลข 122 ซึ่งเป็นตัวแทน ของจำนวนการลงเล่นให้กับทีม

จากนั้นเมื่อ ปันแดฟถูกแทนที่ในครึ่งหลัง แฟนๆรวมถึงผู้เล่น และโค้ชชาวดัตช์ปรบมือให้ปันแดฟ ผู้เล่นชาวมาซิโดเนียเหนือเข้าแถว เพื่อไล่ปันแดฟบนอัฒจันทร์ เรายังเห็นสไนเดอร์ ซึ่งห่างหายไปนาน ในฐานะอดีตเพื่อนร่วมทีมของสโมสร สไนเดอร์ก็ปรบมือให้ปันแดฟด้วย

ในฐานะผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ ของมาซิโดเนียเหนือ ปันแดฟได้ทิ้งช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์มากมาย ในเซเรียอาก่อนหน้านี้ เขาเล่นให้กับทีมเซเรียอา เช่นโรม่า อินเตอร์มิลาน และเนเปิลส์ ในฤดูกาล 2009 ถึง 2010 อินเตอร์มิลานได้รับชัยชนะ 3 ครั้งในประวัติศาสตร์ ในช่วงเวลาของการแข่งขันชิงแชมป์

ปันแดฟยังเป็นสมาชิกของทีมในขณะนั้น โดยไม่คำนึงถึงเกมต่อๆ มาในการ แข่งขันฟุตบอลยุโรป นี้ ปันแดฟและมาซิโดเนียเหนือ ได้สร้างความประทับใจให้กับเรา และประเทศที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักแห่งนี้

การแข่งขันฟุตบอลยุโรป มาซิโดเนียเหนือแพ้เนเธอร์แลนด์ 3 ต่อ 0 ประตู

ในรอบสุดท้ายของกลุ่มซี ของฟุตบอล Europe  มาซิโดเนียเหนือแพ้เนเธอร์แลนด์ 3 ต่อ 0 และตกรอบเกม ด้วยความพ่ายแพ้ทั้งหมด 3 เกม อย่างไรก็ตาม สกอร์ไม่ได้เป็นจุดสนใจของเกมนี้ เนื่องจากปันแดฟ ตำนานอินเตอร์มิลาน วัย 37 ปี เกษียณอายุแล้ว เขาเล่นให้กับทีมชาติมาซิโดเนียเหนือ 122 นัด และทำประตูได้ 38 ประตู

สร้างสถิติประวัติศาสตร์ 4 รายการ และเขียนเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ ของนักฟุตบอลเก่า ปันแดฟวัย 37 ปี เป็นนักเตะเก่าของเซเรียอา และเคยเล่นให้กับทีมเซเรียอา 5 ทีมในสเปเซียกัลโช อินเตอร์มิลาน วาลาซีโอ เนเปิลส์และเจนัว ในอาชีพของเขา ในปี 2010 ปันแดฟมีชื่อเสียง ในอินเตอร์มิลาน โดยทีมคว้าแชมป์เซเรียอา แชมเปียนส์ลีก และโคปปาอิตาเลีย

ช่วยให้เนรัซซูรี่คว้าแชมป์ 3 สมัย ในประวัติศาสตร์เซเรียอา เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ปันแดฟยังคงแข่งขัน 11 ปีต่อมา เพียงเพื่อรักษาสถานะของเขา และเล่นถ้วยยุโรป สำหรับทีมชาติมาซิโดเนียเหนือ อันที่จริงทริปถ้วยยุโรปครั้งแรก ของมาซิโดเนียเหนือ ก็ประสบความสำเร็จเช่นกันโดย ปันแดฟกับจอร์เจีย ในรอบคัดเลือกถ้วยยุโรป

ปันแดฟทำประตูเดียวในนาทีที่ 55 ช่วยให้มาซิโดเนียเหนือ เอาชนะคู่แข่ง 1 ต่อ 0 และสร้างทีมครั้งแรกในรอบ 28 ปี ในการแข่งขันระดับนานาชาติ เมื่อสิ้นเสียงนกหวีด ปันแดฟก็คุกเข่าและร้องไห้ เมื่อมาถึงถ้วยยุโรป ปันแดฟทำหน้าที่ของเขา ในการสวมเสื้อหมายเลข 10 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแก่นแท้ของเกม

ในเกมแรกของการแข่งขันกลุ่ม กับออสเตรีย ปันแดฟแสดงพลังของเขาอีกครั้ง ในนาทีที่ 28 เขาจับข้อผิดพลาดโดยรวม ของผู้เล่นชาวออสเตรียหลายคน และประสบความสำเร็จ ในการผลักดันเป้าหมาย ที่ว่างเปล่าในเขตโทษ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยช่วยมาซิโดเนียเหนือ ทำคะแนนให้เท่ากัน

นี่คือประตูแรกของมาซิโดเนียเหนือ ในการแข่งขันฟุต บอลยุโรป น่าเสียดายที่ความแข็งแกร่ง ของมาซิโดเนียเหนือมีจำกัด ใน 2 รอบแรกของการแข่งขันกลุ่ม พวกเขาแพ้ออสเตรีย 1 ต่อ 3 และแพ้ยูเครน 1 ต่อ 2 พวกเขากลับบ้านก่อนเวลา ก่อนเกม ปันแดฟยอมรับเป็นการส่วนตัวว่า เขาจะยุติอาชีพค้าแข้งในทีมชาติ 20 ปี และจะเกษียณอายุโดยตรงด้วยซ้ำ

ก่อนเกมเริ่มต้น ปันแดฟมีพิธีเกษียณอายุสั้นๆ เพื่อนร่วมทีมของเขาเข้าแถว เพื่อยกย่องการปรากฏตัวของเขา ทีมคู่แข่งฮอลแลนด์ยังผลิตเสื้อ ที่มีจำนวนการปรากฏตัวของทีมชาติ ปันแดฟซึ่งเก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับเขา ฉากนั้นอบอุ่นมากในเกมนี้ ปันแดฟไม่ได้คะแนน และถูกแทนที่ใน 67 นาที

เมื่อเขาออกจากสนาม เพื่อนร่วมทีมก็กอดอีกครั้ง และสไนเดอร์ก็ปรากฏตัว บนอัฒจันทร์ด้วย ซึ่งยืนขึ้นและปรบมือ ให้ปันแดฟคราวนี้ เขาไม่ได้หลั่งน้ำตาหรือความตื่นเต้น แต่นั่งบนม้านั่งอย่างสงบ เพื่อรอเสียงนกหวีดสุดท้าย เขาเล่นให้กับมาซิโดเนียเหนือมา 20 ปี ตั้งแต่อายุ 17 ถึง 37 ปี เล่นให้ทีมชาติ 122 นัด มีส่วนร่วม 38 ประตู บิ๊กดาต้า 3 ประตู เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ทีม

นอกจากนี้ ปันแดฟยังทำประตูแรก ของการแข่งขันฟุตบอลยูโรเปียนคัพ ให้กับมาซิโดเนียเหนือ และเขียนประวัติศาสตร์สำคัญ 4 รายการ อันที่จริง ผลงานของปันแดฟ ที่มีต่อฟุตบอลมาซิโดเนียเหนือมีมากกว่านั้น เขาเป็นผู้เล่น ชาวมาซิโดเนียเหนือคนแรก ที่คว้าแชมป์ลีกใหญ่ 5 สมัย และแชมเปียนส์ลีก เขาไม่เสียใจเลย ในอาชีพค้าแข้งของเขา เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว และปันแดฟทำให้มาซิโดเนียเหนือ ประเทศฟุตบอลเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เขาสมควรได้รับความเคารพจากทุกคน

ติดตามทักษะการเล่นเกมออนไลน์ และ ข่าวสารกีฬาต่างๆ : ufaeureka